Hội nghị Thường niên Nhóm chuyên gia ASEAN về ATTP lần thứ 9

Tại buổi họp thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế nước CHXHCN Việt Nam và trên cương vị là Trưởng ban tổ chức cuộc họp nhóm ASEAN lần thứ 9 nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đại diện cho các quốc gia ASEAN tới tham dự ‘Cuộc họp nhóm Chuyên gia ASEAN về An toàn thực phẩm lần thứ 9’’  tại Hà Nội, Việt Nam. Thứ trưởng cho biết cùng với sự phát triển kinh tế toàn cầu, nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng cao và trong suốt những năm qua, nhờ những nỗ lực không ngừng của các nước ASEAN đã góp phần đáng kể vào việc quản lý an toàn thực phẩm. Tuy nhiên còn nhiều lĩnh vực cần phải cải thiện đồng thời khai thác năng lực nhiều hơn nữa trong tương lai. Vì vậy tăng cường năng lực quản lý an toàn thực phẩm, cùng nhau hợp tác và phát triển trong công tác an toàn thực phẩm sẽ góp phần giải quyết các vấn đề và các thách thức mà các nước ASEAN đang gặp phải trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm vẫn đang là các vấn đề đáng lo ngại đối với sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự kiện ô nhiễm thực phẩm mà trước đây chỉ tác động đến cộng đồng địa phương thì giờ đây nó có thể nhanh chóng trở thành mối đe dọa sức khỏe toàn cầu với mức độ ngày càng tăng do du lịch quốc tế và giao lưu thương mại thực phẩm đã để lại những hậu quả đối với kinh tế và sức khỏe con người ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Vì vậy rất cần sự hợp tác giữa các nước để tìm giải pháp tăng cường hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn gian lận, giả mạo trong thương mại thực phẩm và tạo điều kiện thuận lợi cho thực phẩm an toàn và có lợi cho sức khỏe con người thông qua việc xây dựng các văn bản pháp lý dựa trên nguy cơ, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn phù hợp và hài hòa với tiêu chuẩn khu vực, quốc tế và xây dựng năng lực thanh kiểm tra để thực thi pháp luật có hiệu quả.
 
Kết thúc bài phát biểu với những mong muốn đó Thứ trưởng chúc Cuộc họp nhóm chuyên gia ASEAN về An toàn thực phẩm lần thứ 9 thành công tốt đẹp chúc các đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
 
Một số hình ảnh tại  Hội nghị:
 
Tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ y tế
Trụ sở:
Địa chỉ:  Số 9/17, Đường An Dương, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
chung cư vp6 linh đàm, dự án vp6 linh đàm
Văn phòng HN:
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Lô 18, Khu Đô thị mới Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.
Tel:  024.36436349.
Fax: 024.36408775.
   


thong tac bon cau tai hoan kiem,thong tac cong tai quan hoan kiem,thong tac cong tai quan thanh xuan gia re,giay leo nui,leu trai,túi ngủtrong rangnieng rang viem dai trangchup anh em be


Số người online: 0
Lượt truy cập: 521063
Thiết kế 2012 Vinastar Ltd